[ad_1]
Những món ăn ngon mà khi du lịch tại Đồng Nai nên thử
Đồng Nai không phải là một điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam nhưng trong những năm gần đây đang có những bước chuyển mình. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái cho rất nhiều cảnh đẹp, trong đó có con sông Đồng Nai – con sông dài nhất chảy trên lãnh thổ Việt Nam. Cùng những làng mạc và quang cảnh thiên nhiên hoang sơ, xinh đẹp và yên bình. Du lịch Đồng Nai ngày hôm nay, không khó để bạn tìm thấy những cảnh đẹp hay những món ăn đặc sản Đồng Nai. Những món đặc sản Đồng Nai luôn có sức hút lạ kì đối với du khách. Hơn nữa do ở ngay gần Sài Gòn nên đây cũng là địa điểm được nhiều người lựa chọn cho những chuyến du lịch cuối tuần. Vậy đến Đồng Nai thì thưởng thức những đặc sản gì, bạn hãy cùng tìm hiểu với Smile Travel nhé!
1. Gà hấp bưởi
Món gà hấp bưởi nghe thì có vẻ lạ nhưng đây cũng là một món đặc sản của Đồng Nai. Gà để hấp bưởi được chọn kĩ càng, phải là gà mái to, da vàng, chân đen thì hấp lên mới cho vị ngon. Bưởi dùng để hấp gà cũng được chọn cẩn thận. Sau khi được hấp, thịt gà mềm, có vị ngọt lại có thêm mùi thơm của bưởi hòa quyện cùng mùi thịt tạo nên một món ăn vô cùng ngon miệng.
Tưởng chừng hai nguyên liệu chính, một là loại hoa quả ngọt mát còn một là thức ăn quen thuộc không hề có sự liên quan với nhau. Nhưng khi kết hợp lại thì tạo nên một món ăn cực kì độc đáo và thơm ngon của vùng đất Đồng Nai.
2. Dơi xào lăn
Nếu bạn nghĩ con dơi là một loài động vật hôi hám và xấu xí nên không thể nào chế biến thành món ăn được. Thì chắc chắn bạn phải thử món ăn đặc sản ở Đồng Nai vô cùng hấp dẫn này. Những con dơi từ kích thước nhỏ tới lớn đều có thể ăn được nhưng dơi lớn sẽ có thịt thơm ngon và nhiều hơn. Việc bắt dơi không quá khó nhưng cũng không hề đơn giản bởi dơi có răng khá sắc nhọn. Nếu không cẩn thận bạn sẽ bị những con dơi này cắn chảy cả máu tay. Để ăn các món thịt dơi thì ở xung quanh vườn trái cây Long Khánh là có nhiều quán phục vụ món này nhất. Món dơi xào lăn hay dơi nướng luôn được các đấng mày râu lựa chọn để ăn nhậu nên bạn nhớ đừng bỏ qua nha.
3. Gỏi cá Biên Hòa
Những con cá như cá chép, cá trê tượng, cá diêu hồng được dùng trong món gỏi ca vẫn còn đang bơi lội. Sẽ được làm sạch, thái miếng vừa ăn và ướp gia vị hành, tỏi, sả, riềng cho cá bớt mùi tanh. Nhờ vào cách pha nước chấm ngon, nhiều loại rau thơm ăn kèm và cá vẫn tươi. Nên gỏi cá ăn vừa thơm vừa ngọt chứ không tanh như bạn nghĩ. Để thưởng thức đặc sản dân dã ở Đồng Nai này bạn hãy tới các quán ăn ven sông Đồng Nai thuộc phường Tân Mai hay xã Hiệp Hòa.
4. Cơm gà cá mặn
Nổi tiếng tại vùng đất Long Khánh của Đồng Nai khiến cho khách du lịch thương nhớ đó là món cơm gà cá mặn. Nguyên liệu để làm ra món cơm gà cá mặn này có 3 thành phần chủ yếu gồm gạo ngon, thịt gà và cá mắm xé nhỏ (cá mắm phải là những con cá nặng trên 1kg). Quy trình làm ra món ăn ngon nổi tiếng ở Đồng Nai này cũng khá đơn giản. Bạn nấu cơm chín bằng nồi đất sau đó để nguội rồi chiên lên cùng cá, thịt gà, dầu ô liu, tiêu, ngò, hành sao cho cơm hơi xoăn lại là xong. Những quán ăn bình dân ở Long Khánh hầu như đều có món cơm gà cá mặn này nên bạn không cần mất nhiều thời gian để tìm nơi ăn. Thay vì đựng cơm gà cá mặn trong đĩa thì người ta để trong nồi đất nên cơm giữ được nóng lâu và ngon hơn.
5. Ươi rừng
Trái ươi là đặc sản Đồng Nai từ nhiều năm nay đã đóng cửa. Người “làng rừng” vùng chiến khu Đ không còn mấy ai được vào lượm trái ươi rụng đầy dưới gốc cây khi ve sầu bắt đầu cất tiếng hát. Nhưng không phải năm nào cũng có, “mùa ươi” có khi hai, ba năm mới trúng một lần. Do vậy, trái ươi ngày càng đắt đỏ. Cứ mỗi khi hè tới thì cũng là lúc mà bạn có thể bắt gặp người bán trái ươi rừng ở Đồng Nai với giá khá cao từ 50k – 150k/kg. Nhìn bên ngoài thì trái ươi rừng khá nhỏ, mỗi quả chỉ bằng ngón tay với vỏ màu nâu nhăn nheo. Khi ăn bạn nên ngâm nước cho ươi nở ra rồi mới bóc vỏ. Nhiều người thường trộn ươi với hạt é, bỏ thêm ít đường vào làm nước giải khát. Hạt ươi đem rang lên, xay ra hòa với nước uống trị nấc cụt và “tào tháo rượt” dứt cơn nhanh chóng.t. Nếu may mắn đi du lịch vào khoảng tháng 4 tới tháng 6 thì bạn sẽ bắt gặp những xe hàng rong bán ươi rừng. Nên bạn đừng quên nếm thử chút hương vị của loại đặc sản hấp dẫn ở Đồng Nai này nha.
6. Dế cơm chiên mắm
Món ngon đặc sản ở Đồng Nai mà du khách luôn tò mò và muốn nếm thử một lần đó là dế cơm chiên với nước mắm. Khi mùa mưa tới, dế cơm sinh sản rất nhiều nên người dân ở Long Khánh hay đi bắt về ăn hoặc bán cho các nhà hàng địa phương để phục vụ khách du lịch. Những con dế cơm sau khi được chiên giòn lên không những có mùi thơm mà ăn vào lại béo nhưng không hề ngấy chút nào. Vì là món ăn được làm từ côn trùng nên một số người không dám ăn hoặc thấy sợ nhưng bạn chỉ cần thử một lần đảm bảo bạn sẽ mê ngay.
7. Canh chua lá giang
Thêm một món ăn xuất xứ từ vùng đất Long Khánh của Đồng Nai mà bạn cũng nên thưởng thức đó là canh chua lá giang. Nhờ vào tài nguyên đất đỏ bazan mà Long Khánh là nơi rất thuận lợi cho cây lá dang phát triển. Lá giang được nhặt kỹ, rữa sạch, trước khi để ráo nhớ vò mạnh tay một tí cho lá hơi bị dập ra vị chua mới đáo để và hấp dẫn. Canh chua lá giang có vị chua chua của lá giang lại có vịt ngọt của nước nấu cùng thịt gà nên ăn cùng cơm khá dễ nuốt và làm cho bạn cảm thấy bớt ngấy hơn. Nếu bạn đang muốn khám phá nét độc đáo trong ẩm thực Đồng Nai thì nhớ ghé qua Long Khánh và cảm nhận món canh chua lá giang này nha.
8. Nấm mối
Khác với các loại nấm được trồng như nấm sò, nấm đùi gà, nấm kim châm. Thì nấm mối lại là loại nấm mọc hoàn toàn tự nhiên ở trong vườn hoặc trong rừng. Sau những cơn mưa vào ban đêm, khi trời vừa rạng sáng thì người dân tại Cẩm Mỹ, Bình Sơn và Long Khánh thuộc tỉnh Đồng Nai. Lại bắt đầu hành trình đi vào rừng tìm kiếm nấm mối để mang về ăn hoặc mang ra chợ bán. Một năm chỉ có một khoảng thời gian người ta thu hoạch được nấm mối đó là tầm tháng 5 âm lịch. Nên dù bạn muốn thử món ăn đặc sản cực ngon ở Đồng Nai này thì cần phải chọn đúng thời điểm tới Đồng Nai du lịch nha.
9. Lẩu lá khổ qua
Như bạn cũng biết trái khổ qua (hay còn gọi là mướp đắng) có vị không mấy dễ ăn nên món lẩu lá khổ qua này cũng chỉ dành cho những ai có thể ăn mướp đắng. Lá khổ qua còn non được hái xuống rửa sạch sau đó sẽ nhúng vào nước lẩu được nấu từ cá trào cững, tôm khô hoặc sườn non. Khi mới ăn có lẽ bạn sẽ cảm thấy nó đắng và khó ăn nhưng càng dần bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của lá khổ qua. Món ăn truyền thống ở Đồng Nai này giúp mát gan, giải độc rất tốt cho sức khỏe đó nha. Bạn muốn ăn lẩu lá khổ qua thì chỉ cần tới các nhà hàng phục vụ món ăn đặc sản trong tỉnh đều được.
Smile Travel hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn.
Chúc các bạn có một chuyến trải nghiệm chuyến du lịch Đồng Nai thật vui vẻ và ý nghĩa!
══════════════════════════
☢️ Chúng tôi chuyên Tour du lịch Trong Nước, Tour du lịch Nước Ngoài, cập nhật tour khởi hành hàng tháng, tour khởi hành hàng ngày, tour du thuyền Hạ Long, Dịch vụ bán vé máy bay, vé tàu hỏa, đặt phòng khách sạn, dịch vụ visa du lịch…. Mọi chi tiết xin liên hệ chúng tôi để được phục vụ ‼️
————————————————–
SMILE TRAVEL Co.,LTD
? Văn phòng GD: Số 4 Ngõ 266 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, HN.
? E-mail: info@smiletravel.com.vn | ? Tel: 024.66.86.62.87
? Hotline tư vấn 24/7: 0️869 167 868
? Dịch Tour: 0865 283 168 – 0865 238 168
? Dịch Visa: 0988 989 973 – 0865 382 168
? Website: www.smiletravel.com.vn or www.tourduthuyenhalong.vn
– GPKD Lữ Hành Quốc Tế: 01-1051/TCDL-GP LHQT
– MST: 0106885169
[ad_2]
Source link